• 27/04/2017

Thường trực UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Sa Pa

LCĐT  - Sáng 25/4, Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Sa Pa.

• 27/04/2017

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà

LCĐT - Chiều 26/4, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà về việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017.

• 24/04/2017

Lào Cai: Hỗ trợ đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp

Giai đoạn 2017- 2020, các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được nhận hỗ trợ đổi mới công nghệ trong sản xuất nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh doanh.

Bên dòng Ngòi Bo

Suối Ngòi Bo bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên tại địa bàn huyện Sa Pa chảy về qua địa phận xã Gia Phú (Bảo Thắng) trước khi đổ ra sông Hồng. Bên dòng nước ấy, có nhiều câu chuyện kỳ bí về suối, đá và tôm cá, về một thời hoàng kim của “khách sạn” Bản Bay và về câu chuyện của ngày mới hôm nay.

Làm giàu từ mô hình trồng cây địa Lan Sa Pa

CTTĐT - Trong những năm vừa qua địa lan Sa Pa đang được nhiều người chơi hoa tìm đến vào mỗi dịp Tết và loài hoa này đang mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng Lan tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa. Gia đình anh Vương Xuân Phương với mô hình trồng địa Lan mỗi năm đã cho thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng.

Phấn đấu đến năm 2020, Bảo Yên trở thành huyện khá của tỉnh

LCĐT - Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, huyện Bảo Yên có sự thay đổi nhanh, toàn diện và bền vững từ vùng thấp đến vùng cao; từ nông thôn đến thị trấn. Từ khi thành lập, Đảng bộ huyện luôn bám sát định hướng, chủ trương của tỉnh, năng động trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn địa phương; dự báo chính xác những khó khăn, thách thức, thời cơ, thuận lợi, đề ra các giải pháp hiệu quả lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

• 24/04/2017

Bước chuyển tích cực trong xuất khẩu

Mặc dù bức tranh kinh tế quý I vừa qua chưa thật sự khả quan, với phần lớn các chỉ số vĩ mô chưa được cải thiện hoặc có gia tăng đáng kể như mong muốn, nhưng kết quả xuất khẩu vẫn có bước chuyển khá tích cực. Đây là sự thay đổi lớn, bởi kim ngạch xuất khẩu thường rơi vào tình trạng tăng thấp trong cùng kỳ nhiều năm...

• 24/04/2017

Ngăn chặn khai thác,mua bán hoa Đỗ Quyên mọc tự nhiên

LCĐT – Ngày 17/4,  đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản 1626/ UBND-NLN gửi UBND các huyện, Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) và các sở ban ngành của tỉnh Lào Cai có biện pháp ngăn chặn kịp thời việc khai thác, mua bán trái phép cây hoa Đỗ quyên mọc tự nhiên trên địa bàn huyện Sa Pa.

• 20/04/2017

Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017 sẽ khai mạc vào ngày 29/4

LCĐT - Ngày 29/4, tại thị trấn Sa Pa sẽ chính thức khai mạc Lễ hội Du lịch mùa hè Sa Pa năm 2017, tại Sân Quần, thị trấn Sa Pa, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét văn hóa độc đáo trong đời sống đồng bào các dân tộc nơi đây.

• 20/04/2017

Đất đai manh mún - Lực cản đầu tư dài hạn vào nông nghiệp

Đất đai manh mún đang là yếu tố cản trở người dân và doanh nghiệp đầu tư dài hạn vào nông nghiệp.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...