Tin hoạt động đối ngoại
  • 19/03/2018

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ô-xtơ-rây-li-a

(MPI) – Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam tại Ô-xtơ-rây-li-a, ngày 16/3/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ô-xtơ-rây-li-a.

• 16/03/2018

(MPI) – Ngày 13/3/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Tọa đàm lần thứ năm giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI). Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung và Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Mekong - Nhật Bản, JCCI Yoichi Kobayashi tham dự Tọa đàm.

• 07/02/2018

Thành công năm 2017 của Việt Nam có sự đồng hành của quốc tế

(MPI) - Ngày 06/02/2018, theo thông lệ vào dịp đầu năm mới và Việt Nam sắp đón Tết cổ truyền, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức gặp mặt các nhà tài trợ, các tổ chức và bạn bè quốc tế.

• 16/01/2018

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh làm việc với Đoàn công tác Vùng Nouvelle - Aquitaine, Pháp

CTTĐT - Chiều 12/01, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Vùng Nouvelle - Aquitaine (Cộng hòa Pháp) do Ông Jean Francois Klein, cán bộ đánh giá các chương trình hợp tác làm Trưởng đoàn.

• 11/01/2018

Việt Nam tham gia tích cực vào hợp tác Mekong-Lan Thương

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ hai được tổ chức ngày 10/1/2018 tại Phnom Penh, Campuchia.

• 11/01/2018

Khai thác FTA là một trong những đòn bẩy để phát triển dệt may

Sự phát triển của xuất khẩu dệt may trong suốt 20 năm qua đều gắn liền với hội nhập kinh tế quốc tế và tăng trưởng xuất khẩu nhờ vào việc khai thác các FTA là một trong những đòn bẩy để phát triển của ngành.

• 10/01/2018

(MPI) – Chiều ngày 19/12/2017, tại Bình Phước, Việt Nam, Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV DTA JCC) diễn ra dưới sự đồng chủ trì của ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban điều phối Việt Nam, ông Pan Sorasak, Bộ trưởng Thương mại Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Ủy ban điều phối Campuchia và ông Su - phăn Keomixay, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

• 24/10/2017

Tư duy mới, tầm nhìn mới cho quan hệ Việt Nam - Singapore

(MPI) – Với tinh thần “Tư duy mới, tầm nhìn mới cho quan hệ Việt Nam - Singapore”, Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore diễn ra tại Hà Nội vào ngày 17/10/2017. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore Lim Hng Kiang chủ trì Hội nghị.

• 21/07/2017

Việt Nam coi Nhật Bản là người bạn tin cậy, thân thiết

Chiều 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các cuộc tiếp Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Shinzo Abe, đồng thời là Hạ nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản, Kawai Katsuyuki và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Misubishi Motors, ông Osamu Masuko.

• 04/07/2017

Trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Chung Bong-ik, Chuyên gia tư vấn cấp cao Hàn Quốc

(MPI) – Ngày 30/6/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam" cho ông Chung Bong-ik, Chuyên gia tư vấn cấp cao Hàn Quốc vì đã có nhiều thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển ngành Kế hoạch và Đầu tư.