Tin trong nước
  • 20/03/2017

Nông nghiệp trước ngã ba đường

Ngân hàng Thế giới nhận định, nông nghiệp Việt Nam hiện đang đứng trước ngã ba đường, đang phải cạnh tranh về lao động, đất đai và nước với các đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Chi phí lao động tăng làm giảm năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành.

• 20/03/2017

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về chỉ số ‘tiên phong’

Trong báo cáo mới nhất về “Chỉ số rủi ro sản xuất toàn cầu 2017” của Cushman&Wakefield, Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về chỉ số “tiên phong”, nghĩa là một nền kinh tế tiềm năng nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất.

• 20/02/2017

Lối đi nào cho ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp?

Trong tiến trình hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh kinh tế càng trở nên khốc liệt hơn. Khoa học và công nghệ trở thành “chìa khóa” để tăng năng suất, giá trị nông sản. Nắm bắt xu hướng của thị trường, nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong nông nghiệp đã có bước phát triển mới nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề đặt ra cần giải quyết.

Bắc Hà ứng dụng công nghệ cao trồng 20 ha hoa

LCĐT - Năm 2017 huyện Bắc Hà sẽ ứng dụng công nghệ cao trồng 20 ha cây hoa lan, hoa trang trí và hoa cát cánh.

• 20/02/2017

Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp về hoạt động hỗ trợ do hải quan thực hiện

Tổng cục Hải quan cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của doanh nghiệp (DN) và các bên có liên quan về các hoạt động hỗ trợ, hợp tác do cơ quan Hải quan thực hiện, Tổng cục Hải quan đã thực hiện khảo sát các đơn vị trong ngành và cộng đồng DN về xây dựng Chuyên mục Quan hệ đối tác trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

• 20/02/2017

Vì sao hộ kinh doanh, tổ hợp tác không được vay vốn từ ngày 15/3 tới?

Kể từ ngày 15/3 tới đây, các hộ kinh doanh, tổ hợp tác... sẽ không được vay vốn ngân hàng do không đủ tư cách chủ thể vay vốn.

Năm 2017, cần cân nhắc giữa tăng trưởng và lạm phát

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2017, tình hình kinh tế thế giới đầy bất trắc sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam.

Chính thức công bố Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Chương trình 135 mang lại ấm no cho bà con dân tộc thiểu số và miền núi

Năm 2016, nhờ thực hiện tốt Chương trình 135, diện mạo vùng dân tộc và miền núi, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới đã có những chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được cải thiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang... Những kết quả to lớn đó đã góp phần quan trọng ổn định và phát triển kinh tế.

Nghỉ 4 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...