Tin trong nước
 • 24/04/2017

  Bước chuyển tích cực trong xuất khẩu

  Mặc dù bức tranh kinh tế quý I vừa qua chưa thật sự khả quan, với phần lớn các chỉ số vĩ mô chưa được cải thiện hoặc có gia tăng đáng kể như mong muốn, nhưng kết quả xuất khẩu vẫn có bước chuyển khá tích cực. Đây là sự thay đổi lớn, bởi kim ngạch xuất khẩu thường rơi vào tình trạng tăng thấp trong cùng kỳ nhiều năm...

 • 20/04/2017

  Đất đai manh mún - Lực cản đầu tư dài hạn vào nông nghiệp

  Đất đai manh mún đang là yếu tố cản trở người dân và doanh nghiệp đầu tư dài hạn vào nông nghiệp.

 • 20/04/2017

  Chủ đầu tư khu đô thị Kosy Lào Cai được vinh danh tại Giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”

  Cùng với những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản như: VinGroup, Bitexco Group, FLC Group, HUD, Capital Land, Mường Thanh, Nam Long và các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác, vừa qua, Tập đoàn Kosy - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Kosy Lào Cai đã vinh dự trong Top 100 doanh nghiệp được nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam” năm 2016.

 • 24/03/2017

  Hội nghị triển khai Nghị quyết 19-2017/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

  (MPI) – Ngày 10/3/2017, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 19-2017/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông. Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức, đối tác quốc tế tại Việt Nam, các chuyên gia kinh tế, luật sư và cơ quan thông tấn báo chí.

 • 24/03/2017

  Tăng cường sự giám sát của nhân dân trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

  Để góp phần xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, một trong những điểm mới được Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nêu ra là: “Quy định rõ hơn Đảng phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình”.

 • 20/03/2017

  Nông nghiệp trước ngã ba đường

  Ngân hàng Thế giới nhận định, nông nghiệp Việt Nam hiện đang đứng trước ngã ba đường, đang phải cạnh tranh về lao động, đất đai và nước với các đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Chi phí lao động tăng làm giảm năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành.

 • 20/03/2017

  Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về chỉ số ‘tiên phong’

  Trong báo cáo mới nhất về “Chỉ số rủi ro sản xuất toàn cầu 2017” của Cushman&Wakefield, Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về chỉ số “tiên phong”, nghĩa là một nền kinh tế tiềm năng nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất.

 • 20/02/2017

  Lối đi nào cho ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp?

  Trong tiến trình hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh kinh tế càng trở nên khốc liệt hơn. Khoa học và công nghệ trở thành “chìa khóa” để tăng năng suất, giá trị nông sản. Nắm bắt xu hướng của thị trường, nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong nông nghiệp đã có bước phát triển mới nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề đặt ra cần giải quyết.

 • 20/02/2017

  Bắc Hà ứng dụng công nghệ cao trồng 20 ha hoa

  LCĐT - Năm 2017 huyện Bắc Hà sẽ ứng dụng công nghệ cao trồng 20 ha cây hoa lan, hoa trang trí và hoa cát cánh.

 • 20/02/2017

  Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp về hoạt động hỗ trợ do hải quan thực hiện

  Tổng cục Hải quan cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của doanh nghiệp (DN) và các bên có liên quan về các hoạt động hỗ trợ, hợp tác do cơ quan Hải quan thực hiện, Tổng cục Hải quan đã thực hiện khảo sát các đơn vị trong ngành và cộng đồng DN về xây dựng Chuyên mục Quan hệ đối tác trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 52
 • Hôm nay: 580
 • Trong tuần: 4,914
 • Tất cả: 139,564
Đăng nhập