Công bố báo cáo phân tích tình hình trẻ em tỉnh Lào Cai (SITAN)

Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Lào Cai do UNICEF tài trợ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Văn bản số: 1608/TTg-QHQT ngày 05/10/2012. Theo nội dung Dự án phê duyệt, UBND tỉnh Lào Cai và UNICEF đã tiến hành xây dựng Báo cáo phân tích tình hình trẻ em Lào Cai (SITAN) từ cuối tháng 12/2014, sau hơn một năm tổng hợp số liệu và liên tục cập nhật thông tin chỉnh sửa báo cáo. Báo cáo đã chính thức được UBND tỉnh Lào Cai và UNICEF thống nhất thông qua các nội dung vào tháng 8/2016.

Ngày 07/9/2016, UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức công bố báo cáo. Báo cáo góp phần cung cấp một bức tranh tổng thể về tình hình trẻ em tại Lào Cai, trong đó phân tích sâu các vấn đề của trẻ em đang tồn tại, những rào cản  trong bối cảnh đặc thù của một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Các phát hiện của Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và đưa ra các khuyến nghị để tỉnh thực hiện nhằm cung cấp thông tin phục vụ công tác lập kế hoạch và ngân sách của các tỉnh, bao gồm kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và kế hoạch ngành để các kế hoạch này thân thiện hơn với trẻ em và dựa trên những bằng chứng thực tế. Báo cáo là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cơ quan, ban, ngành ở tỉnh, huyện cũng như cho cộng đồng nói chung khi xây dựng kế hoạch hoạt động của ngành mình trong thời gian tới được hợp lý và phù hợp với thực tiễn hơn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận những phát hiện về tồn tại, hạn chế, thách thức và khuyến nghị và đưa ra giải pháp thực hiện phù hợp với điều kiện tình hình thực tế tại Lào Cai trong giai đoạn tới.

Kèm theo báo cáo chi tiết:
- Bản tiếng Anh: Designed Lao Cai SitAn-En.pdf
- Bản tiếng Việt: Designed Lao Cai SitAn-Viet.pdf


Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 509
  • Trong tuần: 4,835
  • Tất cả: 381,906
Đăng nhập