Lào Cai: Sẵn sàng cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36
CTTĐT - Sáng ngày 19/12, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã tổ chức họp báo tại hội trường Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai, thông qua chương trình liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 tại Lào Cai từ ngày 21 đến 24/12/2016.  

 

Đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phối hợp tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36; Phan Quang Hưng, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36; Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36.

Tham dự họp báo có các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phối hợp tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 khẳng định: Đây là lần đầu tiên Liên hoan Truyền hình toàn quốc, sự kiện truyền thông lớn nhất của ngành truyền thông Việt Nam được tổ chức tại Lào Cai, cũng là sự kiện quan trọng tại địa phương, khởi đầu cho Năm du lịch Quốc gia 2017, góp phần quảng bá vẻ đẹp đất và người Lào Cai, bản sắc văn hóa của các dân tộc Lào Cai đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc hứa hẹn mang đậm dấu ấn của mảnh đất núi rừng Tây Bắc với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tại sự kiện được tổ chức thường niên này, những người làm truyền hình trên khắp cả nước đến từ các Đài Phát thanh – Truyền hình, các cơ quan báo chí, các công ty tham gia sản xuất các chương trình truyền hình… sẽ cùng gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ và vinh danh những chương trình truyền hình xuất sắc nhất trong năm.

 

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết: Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/12/2016 tại Lào Cai, sẽ có sự tham gia của hơn 100 đoàn với trên 1.000 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh – Truyền hình, kênh truyền hình, các cơ quan báo chí, Hội, các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền hình... trong và ngoài nước.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã tiếp nhận 502 tác phẩm dự thi, tăng 26 tác phẩm so với năm 2015. Trong đó đáng chí ý, ở Liên hoan lần này, có 02 thể loại có tổng số tác phẩm dự thi tăng 11 tác phẩm so với năm 2015 là: Phim tài liệu, với 94 tác phẩm và Giao lưu – Đối thoại – Tọa đàm, với 39 tác phẩm. Thể loại Sân khấu tăng 6 tác phẩm, với 19 tác phẩm. Thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất là thể loại Phóng sự, với 154 tác phẩm.

Trong khuôn khổ của Liên hoan còn có các hoạt động bên lề như: Sẽ tổ chức 3 hội thảo chuyên đề, đó là Hội thảo về “Ứng phó với biến đổi khí hậu và Thách thức của truyền thông”; “Sản xuất đồ họa trên truyền hình” và “Tuyên truyền bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số trên truyền hình”. Bên cạnh đó, chương trình giao lưu giữa những người làm truyền hình với khán giả Lào Cai và Triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình trong cả nước…

Về thành phần ban giám khảo, so với Liên hoan trước được đổi mới 50%; khán giả cũng được nâng lên với các thông tin trên trang facebook của Liên hoan và các tác phẩm dự thi được đăng tải trên Website: http://lienhoantruyenhinh.vtv.vn. Đặc biệt, khán giả Lào Cai và khu vực có thể đến xem các tác phẩm truyền hình dự thi, tham gia các hội thảo tại khách sạn Sapaly từ ngày 21 - 23/12/2016.

 

Phóng viên Vũ Văn Thắng đại diện Kênh truyền hình Quốc hội  thường trú tại Lào Cai phát biểu ý kiến.

Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi họp báo đã đưa ra nhiều ý kiến xoay quanh Liên hoan như: Tác động của Liên hoan tới đời sống tinh thần của người dân Lào Cai; vấn đề tăng cường sự tham gia và giao lưu của nhân dân, khán giả để Liên hoan trở thành một hoạt động công chúng.

Đại diện Ban tổ chức đã giải đáp các câu hỏi của các phóng viên thông tấn báo chí, đồng thời mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm đưa tin tuyên truyền cho các hoạt động của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 tại Lào Cai.

Lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ diễn ra vào hồi 20h10 phút ngày 21/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, kênh Truyền hình Lào Cai tiếp sóng.

Theo: laocai.gov.vn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 4,962
  • Tất cả: 422,018
Đăng nhập