Đầu tư 17 công trình trữ nước sinh hoạt cho 2 xã Tả Gia Khâu, Dìn Chin

LCĐT – Hơn 600 hộ dân, 2.300 nhân khẩu ở hai xã Tả Gia Khâu, Dìn Chin, huyện Mường Khương được hưởng lợi từ chương trình cải tạo hệ thống bể dự trữ nước ăn.

Công trình trữ nước tại xã Dìn Chin đang được hoàn thiện.

Thực hiện tiểu dự án cải tạo hệ thống bể dự trữ nước ăn cho người dân, 2 xã Tả Gia Khâu và Dìn Chin (Mường Khương) đã được đầu tư xây dựng 17 công trình dự trữ nước sạch, mỗi bể chứa có dung tích 500m3;hệ thống gồm bể chứa, nhà điều hành, bể lọc nước và đường ống dẫn bằng HDPE.

Trong đó, xã Tả Gia Khâu được đầu tư 10 công trình trữ nước tại 6 thôn: Tả Gia Khâu, Lũng Thắng, Hờ Súng, Vũ Sà, Lao Chải, La Hờ; xã Dìn Chin được đầu tư 7 công trình tại 6 thôn: Lồ Sử Thàng, Cùng Lũng, Lùng Sán Chồ, Ngải Thầu, Dìn Chin 1, Dìn Chin 2. Các công trình được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III, với tổng vốn đầu tư hơn 23,9 tỷ đồng.

Hiện, các công trình xây dựng đang được đẩy nhanh tiến độ, sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong tháng 2/2017.

Tả Gia Khâu và Dìn Chin là hai xã có khí hậu khắc nghiệt nhất trong tỉnh, quanh năm hạn hán kéo dài. Khi đưa vào hoạt động, 17 công trình trữ nước sẽ đảm bảo cung cấp nước sạch sinh hoạt cho 645 hộ dân, 2 trụ sở UBND, 2 trạm y tế, 9 điểm trường mầm non, 7 điểm trường tiểu học và 3 trường THCS của 2 xã.

Theo: baolaocai.vn