Khí thế ra quân sản xuất đầu năm 2017

LCĐT - Những ngày đầu năm mới 2017, không khí lao động sản xuất trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương. Các công ty, nhà máy, đơn vị ra quân ngay trong ngày 1/1 với kế hoạch sản xuất mới, còn trên đồng, nông dân cũng hối hả chuẩn bị rau màu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Công nhân Nhà máy gạch tuynel số 2 thuộc Công ty Cổ phần sản xuất xuất - nhập khẩu Phú Hưng hăng say làm việc trong ngày Tết Dương lịch.

8 giờ ngày 1/1/2017, chúng tôi có mặt tại Nhà máy gạch tuynel số 2 thuộc Công ty Cổ phần sản xuất xuất - nhập khẩu Phú Hưng (Bát Xát), tại những phân xưởng sản xuất, các công nhân đang miệt mài làm việc, hăng hái thi đua lao động sản xuất với mong muốn làm ra nhiều sản phẩm có chất lượng cung cấp cho thị trường xây dựng, góp phần hoàn thành các kế hoạch công ty đã đề ra trong năm 2017.

Bên tiếng máy chạy ầm ầm, chị Sìn Thị Chi- công nhân của công ty vui mừng cho biết: Mặc dù là ngày Tết Dương dịch, nhưng các công nhân vẫn làm việc hăng say, với quyết tâm vượt chỉ tiêu kế hoạch của công ty đề ra. Các công nhân làm việc tại nhà máy đều được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của người lao động theo quy định, nhất là vào dịp lễ, tết, công ty trả thêm tiền lương, tặng quà, nên ai cũng có trách nhiệm cao với công việc và muốn gắn bó lâu dài.

Bốc xếp gạch thành phẩm.

Công nhân Lý Văn Nam là người địa phương làm việc tại Nhà máy được 2 năm cho biết: Công việc của tôi là vận hành dây chuyền đùn ép, thu nhập ổn định khoảng 5 triệu đồng/tháng. Được lãnh đạo Công ty thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống của anh em công nhân, vì vậy, chúng tôi cảm thấy cần có trách nhiệm hoàn thành tốt công việc được giao...

Ông Vũ Đình Công, Phó Giám đốc Công ty cho biết, năm 2016, Công ty sản xuất được gần 65 triệu viên gạch, đạt doanh thu khoảng 70 tỷ đồng, thu nhập của người lao động đạt bình quân 5 - 5,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2017, với dự báo mức tiêu dùng sẽ tăng lên so với năm trước, Công ty Cổ phần sản xuất xuất  - nhập khẩu Phú Hưng có kế hoạch sản xuất hơn 65 triệu viên gạch tuynel, do đó ngay trong những ngày đầu năm, lãnh đạo công ty đã có nhiều biện pháp để đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm với chất lượng cao nhất, tạo việc làm ổn định cho gần 200 lao động ở địa phương. Với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân lao động, cùng nhau phấn đấu thực hiện các mục tiêu thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, công ty đã và đang góp phần thúc đẩy kinh tế công nghiêp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Ngay từ những ngày đầu năm 2017, Nhà máy Luyện đồng Lào Cai (Công ty Luyện đồng Lào Cai), Khu Công nghiệp Tằng Lỏng (Bảo Thắng) đã phát động phong trào thi đua sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc. Tất cả cán bộ, công nhân trong Nhà máy đã ra quân sản xuất đầu năm với khí thế sôi nổi, quyết tâm cao trong lao động, phấn đấu đưa hoạt động sản xuất ngày càng đi lên, tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Dây chuyền sản xuất ở Nhà máy Luyện đồng Lào Cai.

Ông Hoàng Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Luyện đồng Lào Cai cho biết: Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, nhà máy duy trì ba ca sản xuất liên tục, không để tắt lò, không để ngừng dây chuyền sản xuất. Công nhân đi làm trong ngày này, ngoài được hưởng lương theo quy định, còn được tặng quà để động viên. Mục tiêu của đơn vị trong năm 2017 là sản xuất 11.700 tấn đồng cathode, 43.000 tấn axít sunfuric, 600 kg vàng 480 kg bạc/năm… mức lương bình quân người lao động đạt trên 8 triệu đồng/người/tháng. Để đạt mục tiêu trên, ngay trong những ngày đầu năm, Công ty đã phát động phong trào thi đua, nhằm động viên, khuyến khích người lao động phát huy tính sáng tạo, góp phần tăng năng suất, cải thiện các chỉ tiêu công nghệ, tiết kiệm chi phí sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn lao động.

Thi công tuyến đường B9 mở rộng.

Có mặt tại công trường thi công đường B9 mở rộng (thành phố Lào Cai), chúng tôi cảm nhận được không khí lao động hăng say của công nhân thuộc Công ty TNHH Hồng Ngọc. Ông Lê Duy Hưng, lãnh đạo công ty cho biết, để hoàn thành tuyến đường theo kế hoạch, đơn vị tập trung bố trí nhân lực và máy móc hoạt động cả trong những ngày Tết Dương lịch. Tranh thủ khi chưa có mưa, công nhân tiến hành rải nhựa mặt đường và lu lèn để đảm bảo kỹ thuật tuyến đường. Hiện, tuyến đường đã hoàn thành trên 90% khối lượng, phấn đấu trung tuần tháng 1 sẽ hoàn thành toàn bộ khối lượng công viêc.

Nông dân thành phố Lào Cai chăm sóc rau vụ đông.

Cũng trong những ngày đầu năm, hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh diễn ra rất sôi nổi và khẩn trương. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các địa phương tích cực chăm sóc rau màu vụ đông và chuẩn bị cho vụ lúa xuân. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, ngành nông nghiệp Lào Cai chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh sản xuất vụ đông, tích cực thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là phát triển vụ đông trên đất lúa, mở rộng diện tích và chủng loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao phục vụ nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nhân dân tranh thủ thời tiết thuận ra đồng làm đất, gieo mạ và tiến hành cấy theo khung thời vụ tốt nhất.

Nông dân trong tỉnh ra đồng làm đất gieo mạ vụ xuân.

Với khí thế ra quân và quyết tâm cao ngay từ những ngày đầu năm, tin rằng sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng sẽ đạt nhiều thành tích mới, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

theo báo lào cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 472
  • Trong tuần: 4,798
  • Tất cả: 381,869
Đăng nhập