Huyện Bắc Hà, Bát Xát tổ chức Tết Trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017

LCĐT – Nhân dịp năm mới, UBND các huyện Bắc Hà, Bát Xát đã phát động Tết Trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017.

* Tại huyện Bắc Hà.

Sáng 3/2, UBND huyện Bắc Hà tổ chức Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017.

Tham dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các xã trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà và các đại biểu trồng cây đầu xuân.

Trong dịp này, huyện Bắc Hà thực hiện trồng 4.500 cây Sa mộc tại các tuyến đường thuộc thôn Na Khèo, xã Tà Chải với tổng chiều dài 860m.

Đông đảo bà con nhân dân tham gia trồng cây.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà, góp phần tuyên truyền ý thức trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

* Tại huyện Bát Xát.

Ngày 3/2, tại xã Nậm Chạc, UBND huyện Bát Xát tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2017, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345, Đồn Biên phòng Bát Xát... và nhân dân trên địa bàn đã về tham gia buổi lễ.

Các đại biểu và nhân dân đã tham gia trồng cây.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, các địa phương trong huyện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích của việc trồng cây, trồng rừng, đồng thời vận động người dân gắn việc trồng cây với bảo vệ môi trường, làm tốt công tác quản lý, chăm sóc bảo vệ cây sau khi trồng để cây phát triển tốt, đạt tỷ lệ sống cao.

Năm 2017, huyện Bát Xát có kế hoạch trồng hơn 16.000 cây xanh các loại như thông, gạo, lát đào... với mục tiêu cải tạo cảnh quan, làm môi trường xanh, sạch, đẹp và mang lại hiệu quả kinh tế.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã tham gia trồng cây dọc tuyến đường 156 và đường trục xã.

HOÀNG THU – QUANG PHẤN