Đồng bào Bản Lầu thu hoạch vụ dứa mới đầu xuân

LCĐT - Từ ngày 3 - 5/2 (tức ngày 7 - 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu), đồng bào xã Bản Lầu (Mường Khương) đã nô nức ra quân thu hoạch vụ dứa mới.

Cán bộ Công ty Thực phẩm và xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình) kiểm tra chất lượng dứa.

Xã Bản Lầu hiện có 550 ha dứa cho thu hoạch, sản lượng ước đạt 12.500 tấn. Nhiều hộ có thu nhập từ dứa đạt 100 đến 200 triệu đồng/năm. Dứa được người dân trồng tập trung ở các thôn: Đồi Gianh, Pạc Bo, Na Lốc, Cốc Phương... Hiện Công ty Thực phẩm và xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình) đã cử cán bộ đến gặp gỡ các chủ vườn dứa, đảm nhận bao tiêu toàn bộ sản phẩm; mỗi ngày tiêu thụ cho người dân Bản Lầu từ 20 - 25 tấn dứa.

Chuyển dứa lên xe đưa đi tiêu thụ.

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân xã Bản Lầu đang khẩn trương thu hoạch dứa bán cho Công ty Thực phẩm và xuất khẩu Đồng Giao để chế biến ra các sản phẩm từ dứa, xuất khẩu sang các nước châu Âu.

LA VĂN TUẤT