Đặc sản rau rừng đắt giá

LCĐT – Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh lớn và một phần xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc, nên nhiều loại rau rừng trên địa bàn tỉnh có giá bán khá đắt.

Rau rừng được bán nhiều ở các chợ vùng cao.
Măng rừng đầu mùa được nhiều người chọn mua.

Đắt nhất hiện nay là măng rừng đầu mùa. Giá bán măng đắng chưa bóc vỏ từ 20 - 25 ngàn/kg, măng bói Văn Bàn chưa bóc vỏ giá bán từ 25 - 30 ngàn đồng/kg. Rau dớn (dương xỉ) mọc hoang ven suối được bà con mang sang chợ thị trấn Hà Khẩu (Trung Quốc) bán với giá 10 Nhân dân tệ/kg (khoảng 35 nghìn đồng), bán tại thành phố Lào Cai khoảng 20 ngàn đồng/kg. Củ mài rừng (hoài sơn) được bán với giá từ 60 - 80 ngàn đồng/kg, loại củ này rất khó mua vì trên rừng cũng rất khó tìm. Các loại rau trồng trong vườn cũng có giá khá cao như: Chùm ngây có giá từ 40 - 50 ngàn đồng/kg; tầm bóp 30 ngàn/kg; rau củ khởi 50 ngàn đồng/kg...

Rau rừng tuy đắt nhưng được nhiều người tiêu dùng ưa thích vì sạch, an toàn, ăn lạ miệng.                                                                                  

PHẠM NGỌC TRIỂN





Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 486
  • Trong tuần: 5,302
  • Tất cả: 262,902
Đăng nhập