Tin nổi bật
 • Đảm bảo nguồn vốn cho phục hồi, phát triển kinh tế

  LCĐT - Ông Lê Văn Đề, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai cho biết: Dịch Covid-19 được kiểm soát, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh được duy trì, phát triển và có nhiều khởi sắc, đặc biệt các ngành kinh tế có xu hướng phục hồi và tăng trưởng trở lại. Để đảm bảo nguồn vốn cho phục hồi, phát triển kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đẩy mạnh huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư và chủ động cân đối nguồn vốn, thực hiện tốt các chương trình cho vay trong các lĩnh vực ưu tiên, gồm: Nông nghiệp - nông thôn; doanh nghiệp nhỏ và vừa; doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, du lịch; ưu tiên đầu tư cho các chương trình, dự án kinh tế trọng điểm thuộc 18 đề án trọng tâm giai đoạn 2020 - 2025 của tỉnh...

 • Xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, nhanh và bền vững

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Định hướng “độc lập, tự chủ gắn với hội nhập” xuất phát từ tư tưởng xuyên suốt của Đảng ta về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, là sự vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

 • Chiêu trò thắng thầu bỏ cọc, "thổi" giá đất gây ra hệ lụy rất lớn cho kinh tế - xã hội

  Chiêu trò “quân xanh, quân đỏ”, thắng thầu bỏ cọc, đánh võng giá đất, thổi giá đất gây ra những hệ lụy rất lớn cho kinh tế - xã hội thời gian qua. Giá đất bị đẩy lên cùng giá ảo sẽ khiến giấc mơ an cư của những người có thu nhập thấp ngày càng trở nên xa vời.

 • Tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

  Sau khi ghi dấu ấn rõ nét trong quý I-2022, Việt Nam đang đứng trước cả thuận lợi và khó khăn trong việc tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng kinh tế trong những tháng còn lại của năm 2022. Đây là yêu cầu rất lớn, có tầm quan trọng hàng đầu. Các chuyên gia kinh tế dự báo Tổng sản phẩm nội địa (GDP) có thể tăng 6-7% trong hai năm liên tiếp 2022-2023 và các động lực tăng trưởng là sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu hút các nguồn lực đầu tư…

 • Nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào môi trường đầu tư kinh doanh và các giải pháp, chính sách phục hồi kinh tế của Việt Nam

  (MPI) – Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2022 với chủ đề “Gỡ điểm nghẽn, đón dòng vốn mới” do Báo Đầu tư phối hợp với BW Industrial tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được diễn ra ngày 24/5/2022. Thứ trưởng Trần Duy Đông tham dự và phát biểu tại Diễn đàn.

 • Báo cáo của Chính phủ về kinh tế-xã hội tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

  Sáng 23/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo.

 • Rà soát danh mục và mức vốn dự kiến bố trí cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

  (MPI) – Ngày 17/5/2022, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 145/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về tình hình rà soát danh mục và mức vốn dự kiến bố trí cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

 • Diễn đàn Dự báo kinh tế Việt Nam 2022-2023: Kịch bản tăng trưởng và triển vọng một số ngành kinh tế chính

  (MPI) - Phát biểu tại Diễn đàn Dự báo kinh tế Việt Nam 2022-2023: Kịch bản tăng trưởng và triển vọng một số ngành kinh tế chính diễn ra ngày 12/5/2022, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận thấy, quyết sách nới lỏng các quy định phòng chống dịch và tiếp tục phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đã giúp các doanh nghiệp mở rộng đầu tư, tin tưởng và lạc quan về nền kinh tế Việt Nam.

 • Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Cần nhanh chóng đầu tư Cảng Hàng không Sa Pa

  LCĐT – Sáng 25/4, Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức cuộc họp thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần 2 – Xây dựng Cảng Hàng không (giai đoạn 1) thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa theo phương thức đối tác công tư (PPP).

 • Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 38
 • Trong tuần: 2,672
 • Tất cả: 1,306,052
Đăng nhập