• Khó khăn trong xây dựng sản phẩm OCOP

  LCĐT - Sau gần 5 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thành phố Lào Cai có 5 sản phẩm của 8 xã, phường đạt từ 3 sao cấp tỉnh, 4 sản phẩm đạt từ 3 sao cấp thành phố trở lên. Bên cạnh những địa phương đã xây dựng thành công sản phẩm OCOP, vẫn có những nơi đang loay hoay tìm và xây dựng sản phẩm riêng.

 • Cơ hội quảng bá sản phẩm OCOP của Lào Cai

  Tết sắp đến gần, chị Trần Tuyết Mai (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi tham khảo thị trường để lựa chọn, đặt mua quà cho người thân. Được sự giới thiệu của người quen, chị Mai biết đến Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (khu vực chợ Kim Tân, thành phố Lào Cai). Chị Mai chia sẻ: Chị khá bất ngờ khi tới đây bởi sự phong phú của các mặt hàng. Tại đây, chị có thể mua nhiều sản phẩm của tỉnh đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường như tương ớt Mường Khương, gạo Séng cù Mường Vi... Cùng với đó, chất lượng các sản phẩm đảm bảo, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng nên chị yên tâm lựa chọn.

 • Nâng tầm sản phẩm từ chương trình OCOP

  LCĐT - Dạo một vòng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (khu vực chợ Kim Tân, thành phố Lào Cai), chúng tôi thấy các mặt hàng ở đây khá phong phú và đều là sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đặc biệt, chúng tôi bị thu hút bởi tên của Hợp tác xã Nông sản dược liệu Mạnh Hương khi có tới gần chục sản phẩm của đơn vị được bày bán tại đây, nhiều sản phẩm trong số đó đã đạt chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh.

 • Lào Cai có 247 sản phẩm gắn tem truy xuất nguồn gốc

  LCĐT - Thời gian qua, ngành nông nghiệp Lào Cai đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản trên địa bàn xây dựng nhãn hiệu hàng hóa và thực hiện truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thông qua tem QR - Code.

 • Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch

  LCĐT - Chúng tôi gặp anh Trần Chí Thành, Giám đốc Hợp tác xã Tả Phìn Xanh (Sa Pa) khi sản phẩm dịch vụ du lịch “Khu sinh thái vườn đá Tả Phìn” của đơn vị anh vừa được xướng danh là 1 trong 10 sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, đây cũng là sản phẩm dịch vụ du lịch đầu tiên của tỉnh đạt sản phẩm OCOP 4 sao.

 • Lào Cai có thêm 19 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

  LCĐT - Ngày 4/1, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã công nhận thêm 19 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, nâng tổng số sản phẩm OCOP cấp tỉnh lên 46 sản phẩm.

 • Khó khăn trong xây dựng sản phẩm OCOP

  LCĐT - Sau gần 3 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), toàn tỉnh có 27 sản phẩm thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống đạt từ 3 sao cấp tỉnh trở lên. Ngoài ra, có 7 huyện, thành phố đã tổ chức đánh giá với 70 sản phẩm cấp huyện. Bên cạnh những địa phương đã xây dựng thành công sản phẩm OCOP, vẫn có những nơi đang loay hoay đi tìm và xây dựng sản phẩm riêng.

 • Góp phần nâng cao giá trị nông sản địa phương

  LCĐT - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được ngành chức năng và các huyện, thành phố trong tỉnh tích cực triển khai đã có thành công bước đầu, từng bước khai thác được tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương và góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.

 • Lào Cai có 27 sản phẩm nông nghiệp đạt từ 3 sao OCOP cấp tỉnh

  LCĐT - Sau gần 3 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay, tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 27 sản phẩm thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống đạt từ 3 sao cấp tỉnh trở lên.

 • Lào Cai trưng bày sản phẩm OCOP tại Triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc

  LCĐT - Ngày 3/8, tỉnh Lào Cai cùng với 13 tỉnh miền núi phía Bắc đã tham gia trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng tại Triển lãm thành tựu 10 năm chương trình xây dựng nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc.

  1 2 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 73
 • Trong tuần: 2,258
 • Tất cả: 1,232,952
Đăng nhập