Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức diễn đàn Nông dân khởi nghiệp 2021
Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức diễn đàn Nông dân khởi nghiệp 2021
Ngày 22/4/2021, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức diễn đàn “Nông dân khởi nghiệp” năm 2021 nhằm khơi dậy khát vọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cán bộ hội viên, nông dân trong tỉnh.

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, cùng trên 150 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân, hợp tác xã và hộ sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được thông tin tổng hợp về những kết quả của hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; Cơ chế chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai giúp nông dân, các tổ chức và cá nhân khởi nghiệp; Nông dân Lào Cai với Khát vọng khởi nghiệp. Từ ý tưởng khởi nghiệp trở thành Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Chi, Tổ hội nông dân nghề nghiệp làm ăn có hiệu quả.

Tiếp đó, đại diện các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu điển hình trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ, trao đổi về ý tưởng khởi nghiệp, những khó khăn trong quá trình thực hiện và kinh nghiệm phát triển kinh tế hộ gia đình tại diễn đàn.

Đại biểu Trung ương trao đổi các hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh

Thông qua buổi diễn đàn, sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ “tinh thần chiến binh” trong những người nông dân Lào Cai và là tiền đề những diễn đàn tiếp theo để các hộ nông dân cùng trao đổi, chia sẻ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần lao động, sản xuất, sáng tạo. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền những mô hình điển hình trong sản xuất kinh doanh vươn lên làm giàu giúp khích lệ hội viên nông dân, đặc biệt là những hội viên trẻ mạnh dạn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Linh Vũ


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 2,178
  • Tất cả: 1,128,995
Đăng nhập