Tiêu huỷ hàng trăm con lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Tiêu huỷ hàng trăm con lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Hàng trăm con lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi phát hiện tại 4 xã, thị trấn của huyện Văn Bàn, Lào Cai đã được mang tiêu huỷ.

Lực lượng chức năng tiêu huỷ lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Văn Bàn, Lào Cai. Ảnh: H. Phương.

Theo Phòng NNPT-NT Văn Bàn, trong vòng nửa tháng trở lại đây (từ 6/4 - 21/4), trên địa bàn 4 xã, thị trấn của huyện đã phát hiện 205 con lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Số lợn này thuộc 41 hộ tại các xã gồm: Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Nậm Xây và thị trấn Khánh Yên.

Sau khi phát hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát, huyện Văn Bàn gấp rút triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch nhằm tránh lây lan cho hơn 50.000 con lợn được các hộ nuôi trên địa bàn. Toàn bộ số lợn có trọng lượng 4,6 tấn này đã được đem tiêu huỷ theo quy định.

 

Huyện Văn Bàn cũng tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng thông qua loa phát thanh, xe lưu động... để người dân nắm được cách phòng, chống và khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các xã, thị trấn vận động các hộ chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh lợn không mua bán, vận chuyển lợn trong vùng có dịch, không vứt lợn chết ra môi trường, không mua con giống từ nơi khác khi không có kiểm dịch.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 275
  • Trong tuần: 2,242
  • Tất cả: 1,129,059
Đăng nhập