Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021
Lượt xem: 219

CTTĐT - Sáng ngày 20/4/2021, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”.

Quang cảnh lễ phát động

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Giàng Thị Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQVN tỉnh Lào Cai, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các công ty sách, thiết bị trường học trên địa bàn thành phố và hơn 1.000 học sinh, sinh viên, giáo viên đến từ các trường trung học phổ thông và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 tại tỉnh Lào Cai là sự kiện văn hoá quan trọng đối với những người yêu sách và là hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Qua 8 năm triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh, đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Cũng tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách giữa học sinh 3 trường: THPT Số 1 thành phố Lào Cai, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và THPT Chuyên Lào Cai với hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, bài hát, lời ca… đem đến nhiều nhiều thông điệp ý nghĩa về sách và văn hóa đọc. Kết thúc phần thi, đội thi đến từ Trường THPT Số 1 thành phố Lào Cai đã xuất sắc giành giải Nhất.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, các cơ quan, đơn vị trường học, sở, ngành, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã tham gia triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách, tạo cơ hội để học sinh các trường được tham quan, tìm hiểu về sách và những thông tin liên quan đến văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu cao ý nghĩa và tầm trọng của sách và văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là đối với học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ. Bởi đọc sách giúp mỗi chúng ta nâng cao nhận thức, phát triển dư duy và xây dựng nhân cách con người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những hoạt động thiết thực mà các đơn vị đã và đang thực hiện nhằm xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mỗi một cá nhân thông qua sự kiện sẽ tích cực đi thông điệp “đọc sách để phát triển” và cùng nhau truyền “lửa” văn hóa đọc tới cộng đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh: Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mạng xã hội và rất nhiều phương tiện truyền thông đã làm gia tăng mạnh mẽ số lượng thông tin, không gian biểu đạt cũng được rộng mở; người dân có thể tìm kiếm, tiếp cận thông tin từ Internet một cách dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi. Với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, mỗi cá nhân sẽ cùng nhau có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy sự đóng góp, hỗ trợ sách, phát triển văn hóa đọc cho các địa phương, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những nơi đang thiếu sách, khao khát thông tin; đồng thời, tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sở Giáo dục và Đào tại tặng Giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị tích cực quyên góp, ủng hộ sách

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Giấy chứng nhận cho 10 cơ quan, đơn vị tích cực quyên góp, ủng hộ sách để tặng lại cho các thư viện, trường học vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới trên địa bàn tỉnh, với tổng số 2.500 cuốn sách.

Trao Thư khen và Bằng khen cho thầy cô và các học sinh đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2020 – 2021

Nhân dịp này, thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Thư khen và Bằng khen cho thầy cô và các học sinh đạt thành tích cao tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học phổ thông năm học 2020 – 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, diễn ra từ ngày 25 - 27/3/2021 tại Thừa Thiên Huế, Lào Cai có 2 dự án của thầy cô và học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã xuất sắc đạt giải cao với 1 giải Nhất và 1 giải Nhì. Kết quả trên thêm một lần nữa khẳng định sự quan tâm, đầu tư đúng đắn của tỉnh nói chung và các trường THPT nói riêng nhằm khơi dậy, phát huy sức sáng tạo của học sinh trong nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021:

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày giới thiệu sách tại Lễ phát động

 

Các gian trưng bày giới thiệu sách đã thu hút được đông đảo học sinh, thầy cô tham quan


Lệ Hằng
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 117
 • Hôm nay: 15,149
 • Trong tuần: 77,254
 • Tất cả: 49,991,129
Đăng nhập