Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tiếp xã giao đoàn công tác của tổ chức phát triển Hà Lan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tiếp xã giao đoàn công tác của tổ chức phát triển Hà Lan
CTTĐT – Sáng 15/9/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã có cuộc tiếp xã giao đoàn công tác của tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) do ông Peter William Loach – Trưởng văn phòng đại diện SNV tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Lào Cai; đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, tổ chức Phi Chính phủ  của Hà Lan đã hỗ trợ các chương trình, dự án đối với tỉnh Lào Cai, theo số liệu thống kê từ năm 2008 đến nay thì tổ chức SNV đã hỗ trợ 5 chương trình, dự án tại tỉnh Lào Cai với tổng kinh phí trên 21 tỷ đồng. Nhóm đối tượng các chương trình dự án hướng tới là người nông dân, dân nghèo, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Lào Cai, hỗ trợ người dân các làm du lịch nhằm tăng thu nhập đảm bảo cuộc sống… Trong thời gian triển khai thực hiện các dự án, tổ chức đã tuân thủ các qui định liên quan đến hoạt động tài trợ địa phương, đảm bảo việc cam kết nguồn vốn tài trợ đối với các đối tác của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh trao tặng logo của tỉnh Lào Cai cho đoàn công tác của tổ chức phát triển Hà Lan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh mong muốn thời gian tới tổ chức SNV nghiên cứu, xem xét, bổ sung Lào Cai tham gia vào dự án: “Cung cấp nước sạch cho vùng nông thôn và tăng cơ hội cho phụ nữ” giai đoạn 2020-2025 và một số dự án quan trọng khác mà tổ chức SNV đang triển khai.

Thay mặt đoàn công tác ông Peter William Loach – Trưởng văn phòng đại diện SNV tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lào Cai dành cho đoàn. Ông cũng chúc mừng Chính phủ Việt Nam nói chung, tỉnh Lào Cai nói riêng đạt được kết quả lớn trong công tác xóa đói, giảm nghèo và khẳng định tổ chức SNV sẽ nỗ lực hỗ trợ Trung ương, địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao quyền năng của phụ nữ, đặc biệt là đối với nhóm đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Peter William Loach bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tổ chức SNV và tỉnh Lào Cai có thêm nhiều chương trình, dự án hợp tác hơn nữa./.

Linh Vũ


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 257
  • Trong tuần: 2,224
  • Tất cả: 1,129,041
Đăng nhập