Hội nông dân giải ngân nguồn vốn dự án nuôi cá chép thương phẩm tại xã Trì Quang.
Hội nông dân giải ngân nguồn vốn dự án nuôi cá chép thương phẩm tại xã Trì Quang.
  
 

Với mục đích: “Gieo đồng vốn gặt nụ cười”. Hội nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội nông dân huyện Bảo Thắng vừa tổ chức giải ngân 1 tỷ đồng cho dự án nuôi cá chép lai thương phẩm ở xã Trì Quang.

Theo quyết định phê duyệt, có 14 hộ được vay số tiền này trong vòng 24 tháng (tính từ ngày 23/4/2021 đến 23/4/2023) với mức lãi suất là 0,7%/tháng tương đương 8,4%/năm. Các hộ được phê duyệt vay số tiền từ 50 đến 100 triệu đồng/hộ.

Ảnh: Giải ngân nguồn vốn cho nông dân phát triển kinh tế

Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp đỡ, đầu tư rất nhiều nguồn vốn cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, tạo công việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống, góp phần không nhỏ vào phát triển Kinh tế - Xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong thời gian tới Hội nông dân sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng. Hội nông dân xã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc hội viên thực hiện Dự án, thu phí và gốc đúng hạn. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn. Hoạt động vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân đã góp phần tạo điều kiện cho hội viên nông dân có điều kiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân./.

Linh Nga

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 204
  • Trong tuần: 2,171
  • Tất cả: 1,128,988
Đăng nhập