Lào Cai 27° - 29°
Giới thiệu hệ thống

Chào mừng quý vị đến với Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài

Hệ thống thông tin quốcgia về đầu tư nước ngoài được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng theo chỉ đạo củaThủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 48/2009/QĐ-TTg ngày 31/3/2009. Hệ thống đượcxây dựng nhằm chuẩn hóa và tin học hóa các nghiệp vụ quản lý hoạt động FDI đồngthời thiết lập một kho dữ liệu quốc gia về doanh nghiệp, dự án FDI và dự án đầutư của Việt Nam ra nước ngoài; thiết lập hệ thống thu thập, cập nhật thông tinvề hoạt động FDI trên phạm vi toàn quốc.

Hệ thống được vận hành24h/ngày, 7 ngày/tuần tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet, đảm bảo tínhchính xác và toàn vẹn của thông tin;

Các chức năng của Hệ thống gồm:

Đối với các nhà đầutư và doanh nghiệp FDI. Bằng việc sử dụng Hệ thống,với một số thao tác đơn giản, nhà đầu tư nước ngoài có thể kê khai online toànbộ các thông tin về dự án đầu tư của mình trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấychứng nhận đầu tư. Việc này sẽ hỗ trợ rất tích cực cho các cơ quan quản lýtrong việc xem xét hồ sơ một cách nhanh tróng và hiệu quả. Ngoài ra, một tínhnăng nổi bật của Hệ thống là tính năng báo cáo doanh nghiệp. Với tính năng này,doanh nghiệp FDI sẽ sử dụng Hệ thống để thực hiện công tác báo cáo trực tuyếncho các cơ quan quản lý.

Đốivới các cơ quan quản lý FDI cấp địa phương, Hệ thống cho phép cập nhật dữ liệuvề đăng ký, cấp/điều chỉnh/thu hồi GCNĐT hoặc các giấy phép/văn bản pháp lý cógiá trị tương đương thuận tiện; cho phép nhận, quản lý các loại báo cáo và cậpnhật dữ liệu từ các loại Báo cáo vào CSDL một cách thuận tiện và tra cứu mọithông tin có trong CSDL đối với dự án đầu tư thuộc phạm vi quản lý của mình.Đồng thời, cho phép các cơ quan quản lý FDI tổng hợp, phân tích và lập các loạibáo cáo theo yêu, gồm các loại báo cáo theo mẫu chung hoặc riêng về các dự ánthuộc phạm vi quản lý.

Đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tưvà các cơ quan quản lý cấp trung ương. Hệ thống sẽ cung cấp một kho cơ sở dữliệu về tất cả các dự án FDI trên cả nước, thông qua kho cơ sở dữ liệu này,công tác quản lý điều hành của Bộ KHĐT sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi,đảm bảo quản lý thống nhất từ Trung Ương đến địa phương, điều này có ý nghĩarất lớn đối với công tác báo cáo thống kê, dự báo phục vụ hiệu quả công tácquản lý, điều hành kinh tế vĩ mô cũng như xây dựng chính sách về đầu tư nướcngoài.

Ngoàira, các người dùng có thể tra cứu thông tin có trong cơ sở dữ liệu được phépcông khai hóa theo quy định, thông qua Cổng thông tin điện tử đầu tư nướcngoài; đảm bảo các dữ liệu này được để ở dạng chuẩn cho phép trao đổi dữ liệunhư webservice, xml,… với các hệ thống ứng dụng khác.

Cục Đầu tư nước ngoài
image


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập