Thành phố Lào Cai công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới Cốc San

LCĐT - Sáng 14/5, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới Cốc San, thành phố Lào Cai.

Dự buổi công bố có đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố, xã Cốc San và đại diện các tổ chức, đông đảo nhân dân trong vùng quy hoạch.

Quang cảnh hội nghị công bố.

Theo Quyết định số 1026/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng bao gồm: Ranh giới quy hoạch phía Bắc giáp cầu Cốc San, Quốc lộ 4D; phía Nam giáp bản Ún Tà, suối Ngòi Đum; phía Đông giáp bản Luổng Láo; phía Tây giáp Quốc lộ 4D. Tổng diện tích lập quy hoạch chi tiết 185,86ha. Dân số được xác định khoảng 20.000 người. Cơ cấu quy hoạch gồm 6 phân khu chức năng chính: Khu trung tâm tiếp vận, dịch vụ vận tải đường dài, khu dịch vụ thương mại, khu ở đô thị mật độ cao, khu ở mật độ thấp, khu công viên, hồ cảnh quan trung tâm và khu các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật. Bố cục không gian kiến trúc có sự chuyển đổi hợp lý về hình khối giữa các không gian chức năng khác nhau. Đan xen giữa các khu chức năng là không gian mặt nước, cây xanh tạo cảnh quan, phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng sống trong đô thị.

Tại buổi công bố, nhân dân có một số ý kiến quan tâm đến vấn đề giải quyết, tạo việc làm cho nhân dân sau quy hoạch, nhân dân mong muốn việc thực hiện các thủ tục hành chính cần đảm bảo yêu cầu khách quan, nhanh chóng và thuận tiện. Cơ sở vật chất, mạng lưới hạ tầng kỹ thuật cần đáp ứng đầy đủ cho khu dân cư.

Việc xây dựng khu đô thị mới Cốc San sẽ đáp ứng khu vực phát triển đô thị mới, khu đô thị kết nối 24/7, đồng thời cải tạo, nâng cấp các cộng đồng dân cư hiện hữu theo mô hình đô thị sinh thái; là đô thị vệ tinh trên tuyến đường từ thành phố Lào Cai đến đô thị du lịch Sa Pa, khu vui chơi giải trí, đầu mối giao thông, điểm trung chuyển hàng hóa...