Lào Cai 28° - 31°
Thông tin doanh nghiệp
 • Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam

  (MPI) - Chiều ngày 19/4/2023, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam nhân dịp Ông kết thúc nhiệm kỳ công tác.

 • Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp

  (MPI) - Ngày 15/4/2023, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Pháp. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 được tổ chức từ ngày 13-16/4/2023 tại Hà Nội, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp vào năm 2023.

 • Góp phần giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế

  Để tháo gỡ khó khăn cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2023...

 • Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh

  (MPI) - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên với chủ đề Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh, cộng đồng doanh nghiệp và các bộ, ngành đã có những ý kiến trao đổi, thảo luận rất xác đáng, đúng trọng tâm, đi thẳng vào vấn đề. Đặc biệt, Diễn đàn được nghe chỉ đạo quan trọng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về những định hướng lớn, cũng như nhiệm vụ mà Chính phủ, các bộ, ngành và cộng đồng doanh nghiệp cần phải tiếp tục triển khai trong thời gian tới.  

 • Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam luôn bám sát mục tiêu và nhiệm vụ là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan Chính phủ Việt Nam

  (MPI) - Dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia cấp cao Tổ chức Tài chính Quốc tế Thomas Jacobs, ngày 19/3/2023 đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên với chủ đề Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh.

 • Chính thức cho phép doanh nghiệp thanh toán trái phiếu bằng tài sản khác

  Theo Nghị định vừa được Chính phủ ban hành, ngưng hiệu lực thi hành đối với quy định về kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với doanh nghiệp phát hành trái phiếu

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn “rẻ”

  Lãi suất huy động của các ngân hàng tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm, hiện lãi suất huy động đang đồng loạt giảm khá mạnh với mức khoảng 1 - 2%/năm so với giai đoạn cao điểm. Lãi suất tiết kiệm trực tuyến cũng cho thấy giảm về bằng mức niêm yết tại quầy, thay vì cao hơn như trước đó.

 • Gỡ khó cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

  NHNN vừa có văn bản yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố và các ngân hàng thương mại có các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong vay vốn cho người dân, doanh nghiệp.

 • Công bố Báo cáo thường niên chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2022

  (MPI) - Ngày 16/02/2023, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) tài trợ, tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2022 với chủ đề “Mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam”.

 • Tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 01/2023

  (MPI) - Trong tháng 01/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 99,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 68,6 nghìn lao động, tăng 0,7% về số doanh nghiệp, giảm 7,5% về vốn đăng ký và giảm 5,2% về số lao động so với tháng 12/2022. So với cùng kỳ năm trước, giảm 16,6% về số doanh nghiệp, giảm 48,5% về số vốn đăng ký và giảm 11% về số lao động.
image


Thống kê truy cập
 • Đang online: 53
 • Hôm nay: 945
 • Trong tuần: 3,279
 • Tất cả: 1,954,952
Đăng nhập