Lào Cai 16° - 18°
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam và Hàn Quốc
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc Kim Ki Moon và các đại biểu tham dự. Ảnh: MPI

Chào mừng KBIZ đến làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có đóng góp không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam khi thúc đẩy việc xuất - nhập khẩu hàng hóa và cải thiện đời sống cho người dân tại các địa phương.

Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã luôn tin tưởng vào chính sách của Chính phủ Việt Nam và duy trì các hoạt động sản xuất để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, thực hiện đúng các cam kết mà hai bên đã đề ra.

Đồng thời hy vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục yên tâm và tin tưởng vào môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn đồng hành với các doanh nghiệp để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục nghiên cứu các cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp.

Bộ trưởng cũng đề nghị Hiệp hội DNNVV hai nước tăng cường kết nối trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực dựa trên nguyên tắc hỗ trợ lẫn nhau và bổ sung cho nhau. Điều này sẽ giúp DNNVV của Hàn Quốc dễ dàng tham gia sâu hơn vào thị trường Việt Nam và DNNVV Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp cận chuỗi cung ứng, giá trị và cùng phát triển.

Về phía KBIZ, ông Kim Ki Moon cho biết, với số lượng DNNVV chiếm đa số tại Hàn Quốc, rất nhiều doanh nghiệp đều bày tỏ mong muốn sang tìm hiểu cơ hội đầu tư và mở rộng hoạt động tại Việt Nam, vì vậy KBIZ hy vọng Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo một môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, thuận lợi để hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp.

Chủ tịch KBIZ đã chia sẻ một số ý kiến để các DNNVV Hàn Quốc tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và phát triển hơn nữa, như về việc cấp giấy phép lao động, visa cho người nước ngoài, thủ tục về thuế,… Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự đã có trao đổi về các vướng mắc còn gặp phải và kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới; khẳng định Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn trong khu vực./.

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập