Lào Cai 16° - 17°
Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam
Ảnh: MPI

Theo thỏa thuận hợp tác, NIC sẽ phối hợp và hỗ trợ CMC thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo do CMC đầu tư nhằm góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam. Với sứ mệnh là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chú trọng đẩy mạnh hoạt động chuyển giao, nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ, NIC sẽ phối hợp cùng CMC nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Hai bên cam kết đồng hành để triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến đổi mới sáng tạo (InnovateVN) và đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam innovation Challenge) từ tập đoàn CMC và các đối tác ra thực tế tại các doanh nghiệp và địa phương.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đánh trống khai giảng Khoá 1 của trường Đại học CMC. Cũng trong sự kiện này, diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa NIC và Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị và các đại biểu khác.

Ông Vũ Quốc Huy Giám đốc NIC kỳ vọng sự hợp tác của hai đơn vị sẽ mang đến hiệu quả cao, có sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhằm hiện thực hóa các chủ trương, định hướng của Việt Nam trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thông qua các hoạt động hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo, NIC sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho Chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh, quản lý sáng tạo cùng với nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và kỹ năng số cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp và người đi làm để tham gia vào quá trình chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số ở Việt Nam. Với sứ mệnh là nơi quy tụ, dẫn dắt và kết nối nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, cho đến nay, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã hợp tác với rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học cả trong và ngoài nước như Google, Meta./.

 

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 2,479
  • Tất cả: 1,386,090
Đăng nhập