Thông tin phát triển ngành

Tình hình thu hút đầu tư nước ngoài 9 tháng đầu năm 2022

(MPI) - Tính đến ngày 20/9/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt hơn 18,7 tỷ USD, bằng 84,7% so với cùng kỳ năm 2021 và giảm 3 điểm phần trăm so với 8 tháng. Tuy vốn đầu tư đăng ký mới giảm, nhưng cả vốn đầu tư điều chỉnh và GVMCP vẫn tiếp tục tăng so với cùng kỳ.

• Image

Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển

(MPI) - Ngày 17/9/2022 đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề “Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển” dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Chính thức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới từ ngày 16/9

(MPI) - Vận hành chính thức bắt đầu từ ngày 16/9/2022, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (Hệ thống e-GP mới) tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn/ có nhiều điểm thay đổi, đột phá, chạy được trên đa trình duyệt và đáp ứng mục tiêu quản lý thống nhất thông tin về đấu thầu cũng như thực hiện đấu thầu qua mạng, trên cơ sở đảm bảo an toàn, cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

• Image

Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách

(MPI) - Nghị quyết số 111/NQ-CP ngày 30/8/2022 của Chính phủ về phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2022 nêu rõ, 4 dự án Luật, trong đó có dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) và Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) là các dự án Luật hết sức quan trọng, lớn, phức tạp, có phạm vi điều chỉnh rộng và tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, doanh nghiệp và đời sống Nhân dân; kịp thời thể chế hóa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(MPI) - Để kịp thời có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phân công các Tổ công tác kiểm, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương. Thời gian thực hiện kiểm tra, đôn đốc là từ ngày 20/8/2022 đến hết ngày 30/8/2022.

• Image

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Xinh-ga-po

(MPI) - Ngày 12/8/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore (Xinh-ga-po).

• Image

Lễ ký Văn kiện Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển bền vững giữa Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam cho giai đoạn 2022-2026

(MPI) - Được sự ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ngày 11/8/2022, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc (UN) tại Việt Nam Pauline Tamesis đã ký kết Văn kiện Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển Bền vững (CF) giai đoạn 2022-2026 giữa Chính phủ Việt Nam và các cơ quan thường trú và không thường trú của UN tại Việt Nam.

• Image

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ then chốt để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(MPI) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Báo cáo số 5476/BC-BKHĐT gửi Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về tình hình phân bổ, giải ngân vốn ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2022, các khó khăn, vướng mắc và giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng còn lại của năm 2022.

• Image

(MPI) - Trong khuôn khổ Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2022, chiều ngày 03/8/2022, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình phân bổ, giải ngân vốn ngân sách nhà nước trong 7 tháng đầu năm 2022, các khó khăn, vướng mắc và giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia trong những tháng còn lại của năm 2022.

• Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước 7 tháng năm 2022 tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước

(MPI) – Theo Báo cáo 165/BC-TCTK ngày 29/7/2022 của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tháng 7/2022, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước tiếp tục được các Bộ, ngành và địa phương nỗ lực triển khai, giải ngân vốn đầu tư công được đẩy mạnh thực hiện trong bối cảnh các hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi nhanh.