Lào Cai 28° - 31°
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức
Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: MPI

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, để duy trì các hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Hội hữu nghị Việt Nam - Đức đã đạt được trong thời gian qua, nổi bật là việc Hội đã quyên góp, ủng hộ người dân Đức 80 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn, chống giọt bắn để giúp phòng, chống dịch Covid-19 với giá trị khoảng 1,4 tỷ đồng, Hội cần tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động đối ngoại nhân dân; tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển mạng lưới đối tác, bạn bè quốc tế của Việt Nam.

Trong thời gian qua, Hội đã luôn đổi mới phương thức và nội dung hoạt động nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức cuối tháng 02/2023, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã dành nhiều thời gian làm việc với các hội hữu nghị với Việt Nam của Đức và cảm ơn, thăm hỏi, động viên tinh thần bà con kiều bào tại nước sở tại.

Để tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam - Đức tiếp tục phát huy thế mạnh, đoàn kết, để phát triển Hội ngày càng vững mạnh, góp phần làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị truyền thống và các cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Hội nghị đã bầu ra nhân sự mới tham gia Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Đức, tiến tới công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Đức nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến vào cuối tháng 11/2023./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 952
  • Trong tuần: 3,286
  • Tất cả: 1,954,959
Đăng nhập