Lào Cai 27° - 30°
Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp Tổng thư ký Ban đầu tư, Hội đồng phát triển Campuchia
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cảm ơn Hội đồng Phát triển Campuchia thời gian qua đã tham mưu, hỗ trợ Chính phủ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Campuchia và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung cũng như các tập đoàn của Việt Nam đầu tư tại Campuchia. Campuchia là thị trường rất quan trọng trong chiến lược đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam. Luật đầu tư của Campuchia và các văn bản hướng dẫn của Campuchia có hiệu lực gần đây đóng vai trò rất quan trọng tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh, môi trường pháp lý minh bạch, thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài trong đó có các nhà đầu tư Việt Nam.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn giữa hai bên có một cơ chế phối hợp, hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Hội đồng Phát triển Campuchia nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp hai nước. Đồng thời, có cơ chế hợp tác, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang đầu tư tại Campuchia nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tạo sân chơi bình đẳng, minh bạch, yên tâm cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư sang Campuchia.

Ông Chea Vuthy, Tổng thư ký Ban Đầu tư, Hội đồng Phát triển Campuchia cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc đã dành thời gian đón tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn được trao đổi với các nhà đầu tư Việt Nam để tìm ra các giải pháp, chính sách ưu đãi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư. Quá trình hợp tác giữa Hội đồng Phát triển Campuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư thời gian qua rất gần gũi, chặt chẽ.

Ông Chea Vuthy cũng nhất trí với Thứ trưởng để làm sao thu hút được các nhà đầu tư, giải quyết được hết các vướng mắc của các nhà đầu tư đã và đang đầu tư tại Campuchia. Đồng thời, mong rằng Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam  - Campuchia tới sẽ lắng nghe được những vướng mắc của các nhà đầu tư để tìm ra được cơ chế để thu hút được các nhà đầu tư, cùng nhau tìm ra giải pháp phù hợp, đề ra những văn bản sửa đổi để phù hợp với tình hình, thiết lập cơ chế sớm để cùng tháo gỡ những khó khăn cho các nhà đầu tư, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại giữa hai nước lên 20 tỷ USD.

Ông Chea Vuthy cho rằng, với phương châm láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, hai nước Việt Nam - Campuchia có quá trình hợp tác, phát triển hữu nghị lâu dài để nền kinh tế hai nước ngày càng phát triển và đời sống người dân hai nước ngày một nâng cao.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ lời cảm ơn ngài Chea Vuthy đã có những trao đổi thẳng thắn và cởi mở về những vấn đề mà hai nước quan tâm, Thứ trưởng thống nhất với ngài Chea Vuthy thời gian tới hai nước cần cụ thể hóa những chỉ đạo của hai Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, cảm ơn Campuchia đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư phát triển. Hai nước đã ký kết các Hiệp định thương mại, vẫn còn nhiều dư địa để hai nước tiếp tục củng cố phát triển để thực hiện có hiệu quả./.

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập