Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Đồng chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp.

Kỳ họp tập trung vào điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về cơ chế thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và ban hành một số nội dung nhằm thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách của tỉnh trong thời điểm hiện nay.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các đại biểu HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham dựkỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Kỳ họp thứ 9 sẽ xem xét thông qua một số nội dung do UBND tỉnh trình, bao gồm: Điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 19/6/2022 của HĐND tỉnh ban hành quy định một số nội dung về cơ chế thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND ngày 19/4/2022 của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, trên địa bàn tỉnh Lào Cai; điều chỉnh, phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công ngân sách tỉnh năm 2022; điều chỉnh bổ sung dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2022 cho một số cơ quan, đơn vị; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu tái định cư Cảng hàng không Lào Cai và điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016 - 2025.

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trìnhkỳ họp.

Theo chương trình, kỳ họp sẽ diễn ra trong chiều 14/11 thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, tiến hành thảo luận tại hội trường trước khi thông qua 6 Nghị quyết chuyên đề.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về kỳ họp.