Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

CTTĐT – Ngày 11/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong đã tiếp và làm việc với ngài Kim Højlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong chào mừng ngài Kim Højlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam đến Lào Cai

Tại buổi làm việc, ngài Kim Højlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lào Cai dành cho đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao thành tích của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid 19 nói chung và của tỉnh Lào Cai nói riêng, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam cũng đánh giá cao Lào Cai trong việc bảo tồn các di sản văn hóa, xử lí các công trình xây dựng trái phép làm ảnh hưởng tới phát triển du lịch. Trong giai đoạn tới, đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam mong muốn Lào Cai tiếp tục ủng hộ các dự án, chương trình quảng bá du lịch do doanh nghiệp của Đan Mạch đầu tư tại tỉnh Lào Cai.

Ngài Kim Højlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lào Cai dành cho đoàn công tác

Phát biểu tại tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong chào mừng chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai của ngài Kim Højlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam và các thành viên đoàn công tác. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông báo với đoàn về một số nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong thời gian qua. Từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình diễn biến của dịch Covid 19 rất phức tạp tuy nhiên tỉnh vẫn có tốc độ tăng trương GRDP 9 tháng đạt khoảng gần 7% cao nhất khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong tặng biểu tượng Lào Cai cho ngài Kim Højlund Christensen - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong đánh giá cao các dự án do phía Đan Mạch đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là cách thức triển khai và vận hành dự án do công ty Topas triển khai trên địa bàn thị xã Sa Pa. Đồng chí mong muốn Đại sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp lớn của Đan Mạch tới tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển tại Lào Cai. Cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong triển khai các dự án tại Lào Cai.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong đã mời ngài Đại sứ toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam tới dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lào cai dự kiến sẽ tổ chức vào 01/10/2021./.

Linh Vũ